5 ĐIỂM BẤM HUYỆT GIÚP NGỦ NGON

5 ĐIỂM BẤM HUYỆT GIÚP NGỦ NGON

5 ĐIỂM BẤM HUYỆT GIÚP NGỦ NGON

Chứng mất ngủ khá phổ biến và thống kê cho thấy tới 33% dân số bị mất ngủ.Mất ngủ gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như thể trạng tinh thần. Lạm dụng thuốc ngủ không phải là điều bất cứ ai mong muốn.

Vậy thì chữa trị bằng cách vật lý như bấm huyệt cũng là một các người bệnh nên thử để có được chất lượng giấc ngủ tốt hơn

1. Huyệt thần môn

Huyệt thần môn nằm ở nếp nhăn trên cổ tay bên ngoài của bạn, bên dưới ngón tay út. Cách bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon: Cảm nhận một vùng không gian nhỏ, rỗng trong khu vực này và dùng áp lực nhẹ nhàng chuyển động tròn hoặc lên xuống. Tiếp tục từ hai đến ba phút. Giữ phía bên trái của huyệt với áp lực nhẹ nhàng trong một vài giây, và sau đó giữ phía bên phải. Lặp lại trên cùng vị trí với cổ tay kia của bạn. Kích thích huyệt này có thể giúp làm dịu tâm trí của bạn. Điểm bấm huyệt này giúp bạn ngủ ngon và ngủ say hơn.

2. Huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao nằm ở mặt trong chân của bạn, ngay phía trên mắt cá chân. Cách bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon: Xác định vị trí huyệt cao nhất trên mắt cá chân của bạn. Đếm bốn khoát ngón tay theo chiều rộng phía trên mắt cá chân của bạn. Áp dụng một lực sâu một chút phía sau xương chân lớn của bạn (xương chày), mát xa với chuyển động tròn hoặc lên xuống trong bốn đến năm giây. Ngoài việc hiệu quả trong điều trị chứng mất ngủ, bạn ấn vào huyệt này cũng có thể có hiệu quả với các rối loạn vùng chậu và chuột rút trong kinh nguyệt. Bạn lưu ý không ấn vào huyệt này nếu bạn đang mang thai, vì huyệt điểm này liên quan đến việc kích thích sinh con.

3. Huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền nằm ở gan bàn chân của bạn. Cách bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon: Nằm ngửa với đầu gối cong để bạn có thể với chân bằng bàn tay. Dùng tay cuộn lên các ngón chân của bạn. Bạn sẽ cảm thấy có cảm giác áp lực trên bàn chân của bạn. Ấn huyệt và xoa bóp huyệt này trong một vài phút bằng cách dùng chuyển động tròn hoặc lên xuống. Kích thích huyệt này sẽ tạo năng lượng giúp bạn thoải mái và dễ ngủ hơn.

4. Huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm ở bên trong trên cổ tay của bạn giữa hai dây chằng. Cách bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon: Xoay tay lại để lòng bàn tay của bạn hướng lên trên. Lấy một tay và đếm chiều rộng ba khoát ngón tay xuống từ nếp gấp cổ tay của bạn. Áp dụng một áp lực đè xuống ổn định giữa hai dây chằng ở vị trí này. Sử dụng chuyển động tròn hoặc lên xuống để xoa bóp khu vực này trong bốn đến năm giây. Ngoài việc giúp bạn ngủ ngon, huyệt nội quan còn giúp bạn điều trị chứng buồn nôn nhẹ, đau bụng và đau đầu.

5. Huyệt phong trì

Huyệt phong trì nằm ở phía sau cổ của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách cảm nhận xương phía sau tai của bạn và theo các rãnh xung quanh nơi cơ cổ của bạn gắn vào hộp sọ. Cách bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon: Nắm chặt hai bàn tay của bạn với nhau và nhẹ nhàng mở lòng bàn tay với các ngón tay lồng vào nhau để tạo ra một hình dạng tách với bàn tay của bạn. Sử dụng ngón tay cái của bạn để tạo một áp lực sâu và vững chắc lên trên hộp sọ của bạn, sử dụng chuyển động tròn hoặc lên xuống để xoa bóp khu vực này trong bốn đến năm giây. Hít thở sâu khi bạn xoa bóp huyệt này. Bấm huyệt này có thể giúp bạn giảm các triệu chứng hô hấp, chẳng hạn như ho, thường làm gián đoạn giấc ngủ. Nó cũng giúp bạn giảm căng thẳng và làm dịu tinh thần rất tốt.

Trên đây là 5 điểm bấm huyệt giúp ngủ ngon mà bạn có thể thực hiện tại nhà chỉ vài phút trước khi đi ngủ.
Cùng tham khảo và thực hiện nhé!
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

☯️ HỘI ĐÔNG Y TỈNH VĨNH PHÚC ☯️

📌 Địa chỉ: đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (đối diện cổng Bệnh viện Lạc Việt)

📞 Hotline: 0822 398 893

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *