XÔNG HƠI THẢO DƯỢC

XÔNG HƠI THẢO DƯỢC

Nguyên lý của xông hơi:

  • Trên bề mặt cơ thể có hàng triệu tuyến mồ hôi. Khi xông hơi tác động của hơi nước nóng trong phòng xông hơi sẽ làm cơ thể điều hòa toát mồ hôi. Qúa trình đó cũng sẽ tác động vào hệ thần kinh, hệ bài tiết, hệ tiêu hóa, điều hòa và cải thiện khí huyết, giúp máu được lưu thông giúp cho cơ thể lập lại cân bằng âm dương, nhất là sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế của đại não, từ đó mà làm cho giấc ngủ có chất lượng hơn.
  • Từ xa xưa người ta đã biết sử dụng thảo dược để xông hơi. Các loại thảo dược khi được đun thành nước nóng sẽ thôi ra nước thành bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, vừa có tác dụng thư giãn, thải độc, giải trừ mệt mỏi vừa có tác dụng phòng và chữa trị nhiều loại bệnh.
  • Theo y học cổ truyền xông hơi có thể dùng các loại thảo dược là các loại là cây có tính ôn, mùi thơm, vị cay hoặc nóng có tác dụng làm tăng tiết mồ hôi và giải độc rất tốt cho cơ thể. Đó thường là các loại lá cây: lá tre, lá sả, lá bạc hà, lá hương nhu, vỏ bưởi…. Nếu không dùng thảo dược có thể thay thế bằng các loại tinh dầu có cùng mũi hương để thay thế.
    Khi xông hơi kết hợp với các loại thảo dược hay tinh dầu này sẽ tác động trực tiếp qua da hoặc qua đường hô hấp làm cho thông minh mạch và khí huyết, trị cảm cúm phong hàn, cơ thể thư thái , thoải mái dễ chịu hơn, giảm tình trạng nhức mỏi cơ bắp.

Tác dụng của xông hơi: Sau khi xông hơi người sẽ thấy thoải mái dễ chịu hơn, đầu óc nhẹ nhõm. Phương pháp này phù hợp với nhiều người: Người già, vận động viên, người ít vận động, người hay phải làm việc trong môi trường mệt mỏi căng thẳng………

Hãy đến Hội Đông Y Vĩnh Phúc để trải nghiệm dịch vụ ngay nhé!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *